เปิดสมุดบัญชี ธกส จะต้องมีอายุเท่าไรจึงสามารถเปิดบัญชีธนาคาร ธกส ได้

แนะนำการเปิดสมุดบัญชี ธกส 2024

เมื่อมีเงินใช้ก็ต้องมีเงินเก็บ สำหรับใครที่เริ่มหันมาเก็บออมเพื่อการใช้จ่ายในอนาคต และสนใจอยากเปิดสมุดบัญชี ธกส ธนาคารออกแบบผลิตภัณฑ์การเงินให้ถึงการฝากถอนที่ง่าย และแน่นอนว่าในปัจจุบันการเปิดบัญชี ธกส มีหลายประเภทบัญชีให้เลือกเปิดตามความเหมาะสมเพื่อการใช้งานไม่น้อย มาดูกันว่าหากต้องการเปิดบัญชี ธกส แบบไหนดี เปิดบัญชี ธกส กี่บาทในปี 2567 บทความนี้จึงรวบรวมรายละเอียดมาแนะนำไว้แล้ว ติดตามอ่านกันได้เลย

แนะนำเปิดสมุดบัญชี ธกสเลือกเปิดบัญชีแบบไหนดี

สำหรับใครที่ต้องการเปิดสมุดบัญชี ธกสต้องบอกเลยว่าประเภทบัญชีธนาคาร ธกส ที่ออกแบบมาให้กลุ่มลูกค้าเปิดบัญชีฝากถอนนี้น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชค บัญชีเงินฝากที่นอกจากจะได้รับดอกเบี้ยทุกการฝากเงินแล้ว ยังมีสิทธิลุ้นโชคเงินรางวัลคล้ายกับการซื้อสลากอีกด้วย จะเปิดเพื่อฝากเงินเองหรือเปิดบัญชี ธกส ให้ลูก ก็ตอบโจทย์ถือว่าเป็นการฝึกนิสัยการออมให้ลูกตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งมาค่าเปิดบัญชีขั้นต่ำเริ่มต้น 50 บาทขึ้นไป

สนใจเปิดสมุดบัญชี ธกสเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ดีไหม

ปัจจุบันสามารถเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ได้ ด้วยบัญชีแบบ A-Saving ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากแบบไม่มีสมุดบัญชี เพียงผู้สมัครดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของธนาคาร ธกส. หรือแอพ A-Moboile จากนั้นเข้าสู่แอพพลิเคชั่น และเลือกเปิดสมุดบัญชี ธกส กรอกข้อมูลประกอบการสมัคร และยืนยันทำรายการ หากเปิดบัญชีสำเร็จ ระบบจะแจ้งเตือนการเปิดบัญชีธนาคาร ธกสออนไลน์

เปิดสมุดบัญชี ธกสเปิดบัญชี ธกส ใช้เอกสารอะไรบ้าง

เอกสารหลักฐานประกอบการเปิดบัญชีธนาคาร ธกสไม่ต้องเตรียมเยอะ สำหรับบุคคลธรรมดาเพียงมีสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนก็สามารถทำเรื่องเปิดสมุดบัญชี ธกสได้ หรือหากเป็นนิติบุคคลต้องการเปิดสมุดบัญชี ธกส ต้องเตรียมสำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน เอกสารประจำตัวผู้เสียภาษีอากร และเอกสารอื่น ๆ ตามที่ธนาคารกำหนด

เปิดสมุดบัญชี ธกสแล้วสมุดบัญชี ธกส หายต้องทำอย่างไร

หากทำการเปิดบัญชีธนาคาร ธกสแล้วสมุดบัญชีธนาคารหาย ผู้เป็นเจ้าของต้องแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันการมิจฉาชีพนำเงินออกนอกบัญชี โดยเอกสารที่ผู้เข้าแจ้งความต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน จากนั้นยืนเอกสารกับเจ้าหน้าที่ธนาคารธกส. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกเอกสารให้ นำเอกสารเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวัน และทำการออกเล่มบัญชีธนาคารโดยไม่ต้องเปิดสมุดบัญชี ธกส ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมที่ 50 บาท

ไม่ว่าใครก็อยากมีเงินเก็บเงินสำรองพร้อมใช้ในบั้นปลายชีวิต และการเปิดบัญชีธนาคารจึงเป็นทางเลือกของใครหลายคน หากไม่รู้จะเปิดใช้บริการกับธนาคารไหน เปิดสมุดบัญชี ธกส ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะสะดวกสบายมีหลายช่องทางให้เปิดใช้ทั้งที่สาขาและช่องทางออนไลน์ หากใครปี 2024 ใครที่กำลังสนใจอยากสมัครบัญชีธนาคาร ธกสสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-555-0555

Scroll to Top