ลงทะเบียนพักหนี้เกษตรกรวันไหน หรือใครเข้าร่วมโครงการพักหนี้ได้บ้าง?

พรรคเพื่อไทยชูนโยบายในที่ประชุมพักหนี้เกษตรกรในปี 2566/2023

พรรคเพื่อไทยคือพรรคที่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จผ่านพรรคร่วมรัฐบาลและนำโดยนาย เศรษฐา ทวีสิน ดำรงตำแหน่งนั่งเก้าอี้นายกคนที่ 30 ของประเทศไทย แน่นอนว่าทุกคนต่างก็จับจ้องในการทำงานผ่านนโยบายพรรคเพื่อไทยล่าสุดที่ได้พูดถึงนโยบายพักหนี้เกษตรกรหรือโครงการพักหนี้เกษตรกรเป็นเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 ที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามพักหนี้เกษตรกรคืออะไร ก็มีจุดประสงค์ในการให้เกษตรกรไม่ต้องมากังวลในเรื่องของหนี้สินและไปมุ่งเน้นการผลิตผ่านการประกอบอาชีพเกษตรกรโดยการส่งเสริมเกษตรกรรมในประเทศไทย ช่วยเหลือเกษตรกรในการพักหนี้เกษตรกรหรือพักหนี้เกษตรกร 3 ปี พรรคเพื่อไทยก็ได้มอบหมายและจัดตั้งฟอร์มทีมในการดำเนินการเรื่องนี้และเร่งแก้ปัญหาหนี้สินที่มีอัตราเพิ่มขึ้นของภาคเกษตรกรโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้รายละเอียดก็ยังไม่ได้มีการออกมาบอกอย่างชัดเจนอีกด้วย

พักหนี้จำนวนเท่าไร พักหนี้เกษตรกรช่วยเหลือได้จริงเหรอ?

จุดประสงค์ของการพักหนี้เกษตรกรหรือพักหนี้เกษตรกรเพื่อไทยคือเข้าช่วยเหลือเกษตรกรและสร้างขวัญกำลังใจให้กับเกษตรกรได้มีการทำมาหากินดีกว่ามานั่งกังวลกับปัญหาหนี้สิน แต่ก็จริงอย่างที่พูดปัญหาหนี้สินทุกคนต่างก็กังวลและไม่เป็นอันทำงาน อาชีพเกษตรกรคือสิ่งที่สำคัญและเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจในทุกภาคส่วนหากไม่ได้มีการสนับสนุนก็จะทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงักลงได้ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการคลังก็ยังคงเน้นย้ำและหารือกับพักหนี้ ธกสหรือธนาคาร ธกส เพื่อหาแนวทางในการทำให้เป้าหมายเป็นจริง ส่วนของการพักหนี้จำนวนเท่าไรแน่นอนว่าพักทั้งเงินต้นและอัตราดอกเบี้ยเพื่อให้มีความชัดเจนตลอดไตรมาสที่ 4 ที่จะเริ่มขึ้นมาเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ พักหนี้เกษตรกร หนี้เกษตรกรรวมไปถึงหนี้ของธุรกิจขนาดเล็กอย่าง SME ก็คาดว่าจะสามารถร่วมนโยบายพรรคเพื่อไทยล่าสุดนี้ไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ก็ยังส่งเสริมในเรื่องของการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในการประกอบอาชีพและภาครัฐก็จะดูแลในทุกภาคส่วนในการขับเคลื่อนตามนโยบายที่ได้กล่าวไว้นั้นเอง

พักหนี้เกษตรกรเริ่มนโยบายเพื่อไทยไตรมาส 4 ตุลาคมนี้!

ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้แต่ในล่าสุดที่ประชุมสภาก็มีการออกมาพูดรายละเอียดโครงการแต่ยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร คาดว่าน่าจะมีการหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพูดอีกครั้งในที่ประชุมคราวหน้าเพื่อหารือกับธนาคาร ธกส แก้ปัญหาหนี้สินเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรให้มีการผลักดันผลผลิตที่สร้างมูลค่าให้กับตัวเองและประเทศได้โดยง่าย แน่นอนพักหนี้เกษตรกรคือนโยบายพักหนี้เกษตรกรโครงการแรกของการทำงานในรัฐบาลชุดใหม่ที่เราจะได้เห็นได้เร็วๆ นี้ พรรคเพื่อไทยก็ได้มีการชูนโยบายผ่านการทำงานเพื่อให้ประชาชนได้มั่นใจและสร้างประเทศไทยให้ดีกว่าเดิม อย่างไรก็ตามรายละเอียดโครงการและระยะเวลาโครงการที่ยังไม่ชัดเจนเราก็ขอฝากทุกคนติดตามข่าวสารพักหนี้เกษตรกรกันไว้เพื่อประโยชน์ของท่านนั่นเอง

Scroll to Top