ว่ากันด้วยเรื่อง “โครงการค่ายสร้างแรงบันดาลใจเพื่อรับใช้สังคม” ปี 2560

ว่ากันด้วยเรื่อง “โครงการค่ายสร้างแรงบันดาลใจเพื่อรับใช้สังคม” ปี 2560

สวัสดีครับน้องๆ เชื่อว่าใครหลายคนอาจได้รับจดหมายจากทางมหาวิทยาลัยไปแล้ว (ใครไม่ได้รับก็ไม่เป็นไร รออ่านรายละเอียดตามนี้นะ) โดยเป็นจดหมายเชิญชวนไปค่าย! วันนี้พี่ มศว พาน้องสอบ เลยขอมาบอกและแจ้งรายละเอียดให้น้องๆ ทราบกัน

ค่ายนี้คือค่ายอะไร?

ค่ายนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า “โครงการค่ายสร้างแรงบันดาลใจเพื่อรับใช้สังคม” เรียกกันเล่นๆ ว่า “ค่ายสร้างแรงบันดาลใจ” เป็นการจัดขึ้นให้นิสิตทุกชั้นปีได้เข้าร่วม โดยความสมัครใจ ไม่มีการบังคับ เพื่อเป็นการเรียนรู้การใช้ชีวิตตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ดื่มชีวิตช้าๆ แล้วพักผ่อน ลืมความจริงร้ายๆ ทิ้งเอาไว้ก่อน This is the vacation time.. ;p

โดยในค่ายจะมีกิจกรรมให้เราได้พบกับเพื่อนๆ จากต่างคณะ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับรุ่นพี่และเพื่อนๆ พร้อมั้งสนุกกับการลองทำในแบบชาวบ้านๆ ทั้งการดำนา ปลูกข้าว การท่องเที่ยวเชิงนิเวศอย่าเพิ่งมองว่าไม่สนุกนะ.. บอกเลยว่าสนุกมากก เปรียบเป็นค่าย Pre-อัตลักษณ์เลยก็ว่าได้ 🙂

ไปค่ายนี้แล้วได้อะไร?

ได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ ในคณะเดียวกับและต่างคณะ พร้อมมิตรภาพจากรุ่นพี่ ได้ทดลองทำอะไรแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ได้ลองใช้ชีวิตช้าๆ สูดธรรมชาติที่จังหวัดสระแก้วด้วย

ไม่ไปได้ไหม?

ได้ครับ มหาวิทยาลัยไม่ได้มีการบังคับแต่อย่างไร แต่พี่ก็อยากชวนน้องๆ ที่ว่างๆ แล้วอยากมาสัมผัสชีวิตแบบลุยโคลนพร้อมสนุกและได้เจอเพื่อนใหม่.. มาเถอะ สนุกนะ 😉

อยากไปทำไงดี?

หากน้องๆ สนใจที่อยากจะไปสนุกด้วยกัน สามารถตอบกลับโดยกรอกข้อมูลและส่งจดหมายกลับตามที่อยู่ที่ปรากฎ แต่หากน้องๆ ไม่ได้รับจดหมาย สามารถดาวน์โหลด และอ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่

   ดาวน์โหลดใบสมัครค่ายฯ

เสร็จแล้วกรอกรายละเอียดแล้วทำการส่งมาที่ :

ส่วนกิจการเพื่อสังคม ชั้น 6 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 114 ซอยสุขุมวิท 23 เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

หรือทำการแสกนหน้าแบบตอบรับที่น้องๆ กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว และส่งมาทาง E-mail : [email protected] พร้อมแจ้งชื่อ สกุล เลขประจำตัวนิสิต สาขาวิชา คณะ

โดยน้องๆ สามารถส่งใบสมัครได้เรื่อยๆ และหมดเขตส่งใบสมัคร 7 วันก่อนเริ่มกิจกรรมในรุ่นนั้นๆ เพื่อให้พี่ๆ ได้ทำการตรวจสอบรายชื่อและเตรียมของได้ถูกต้อง (เช่น จะเข้ารุ่นที่ 1 เริ่มกิจกรรม 14 มิถุนายน ต้องส่งใบสมัครก่อนวันที่ 7 มิถุนายน, จะเข้ารุ่นที่ 2 จะต้องส่งเอกสารก่อน 21 มิถุนายน)

อยากไป แต่ติดธุระ ทำไงดี?

สำหรับน้องๆ คนไหนไม่สะดวกในการเข้าร่วมในวันที่แต่ละคณะกำหนด สามารถขอเปลี่ยนวันเข้าค่ายได้ (เช่นคณะสังคมศาสตร์ ที่ติดกิจกรรมของทางสโมสรนิสิต) โดยสามารถขอย้ายมาเป็น รุ่นที่ 1 หรือ รุ่นที่ 2 ได้ และมีโอกาสได้ร่วมเข้าค่ายมากกว่า ส่วนรุ่น 3 และ 4 ก็สามารถย้ายเข้ามาได้ แต่โอกาสอาจจะน้อยกว่า เนื่องจากมีคณะจำนวนมาก และทางมหาวิทยาลัยจะเลือกให้น้องในคณะนั้นๆ ได้สิทธิ์ก่อน

โดยสามารถแจ้งในใบสมัครโดยวงเล็บในการเลือกรุ่นว่า ขอเข้าร่วมรุ่นที่ … ระหว่างวันที่ ……. แต่หากส่งใบสมัครไปแล้ว สามารถแจ้งอีกครั้งผ่านทาง E-mail : [email protected] โดยระบุชื่อ สกุล เลขประจำตัวนิสิต สาขาวิชา คณะ และรุ่นที่ต้องการขอย้ายเพื่อเข้าค่าย (จากรุ่น …. เป็นรุ่นที่ ….. ระหว่างวันที่ ……… )

สำหรับน้องๆ รอบแอดมิชชั่น ต้องผ่านการสัมภาษณ์และได้รหัสนิสิตเรียบร้อยก่อนจึงจะสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรรมได้ 😉

กำหนดการของแต่ละรุ่น

หมายเหตุ : รุ่นที่ 3 และ 4 สำหรับนิสิตรอบแอดมิชชั่นที่ไม่ได้เข้าร่วมในรอบที่ 1-2

[table “” not found /]

 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการวิชาการแก่ชุมชน โทร. 0-2649-5000 ต่อ 15917, 15928 และ 15669 (ในเวลาราชการ)

 

Share This
พี่ มศว พาน้องสอบ
ก้าวแรกสู่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ