[นอกเรื่อง HOW TO] วิธีการสมัครและยืนยัน Apple Music ประเภทนิสิตนักศึกษา ในราคาสุดคุ้ม “69 บาท!”

[นอกเรื่อง HOW TO] วิธีการสมัครและยืนยัน Apple Music ประเภทนิสิตนักศึกษา ในราคาสุดคุ้ม “69 บาท!”
Line

เมื่อเช้าวันนี้ (30 พฤศจิกายน 2559) Apple Music ได้แอบปล่อยรูปแบบการสมัครสมาชิกฟังเพลงในประเภทนิสิตนักศึกษา พร้อมราคาสุดพิเศษเพียงเดือนละ 69 บาทเท่านั้น! (เท่ากับข้าวกระเพราหมูสับประมาณ 2 จาน) ราคาสุดคุ้มแต่ได้ฟังเพลงเกือบทุกเพลงทั้งเพลงไทยและนานาชาติแบบนี้เรียกว่าเกินคุ้ม! พี่ มศว พาน้องสอบ เลยจะบอกวิธีการสมัครสมาชิก หรือ Subscribe กันหน่อย!

Apple Music คืออะไร

macos-itunes12-5-ios10-apple-music-student-membership-hero

Apple Music คือบริการฟังเพลงออนไลน์ หรือ Music Streaming ของ Apple ผู้ผลิตและพัฒนา iPhone, iPad, Macbook โดยมีบริการหลักๆ คือ บริการสตรีมเพลง, บริการติดตามข่าวสารของศิลปิน, บริการวิทยุ และอำนวยความสะดวกในการฟังเพลงของเราผ่าน iCloud

โดยเพลงที่มีในคลังเพลง Apple Music จะเป็นไฟล์เพลงแบบ 256kbps AAC มาตรฐานเดียวกับเพลงบน iTunes Store ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่าบริการอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นไฟล์เพลงแบบ 320kbps MP3 เช่น Spotify หากฟังแบบสตรีมมิ่งผ่าน Wi-Fi บิทเรตจะสูงกว่าฟังผ่านเครือข่ายมือถือ (3G และ 4G) ซึ่ง Apple จะเลือกบิทเรตให้เองตามคุณภาพเครือข่ายที่เชื่อมต่อ และหากดาวน์โหลดมาฟังแบบออฟไลน์จะได้ไฟล์ขนาดเต็มบิทเรต 256kbps AAC แบบติด DRM

สามารถฟังได้ทั้งบน Smartphone ทั้ง iPhone หรือ Android ผ่านแอปพลิเคชั่น Apple Music หรือผ่านคอมพิวเตอร์ผ่านโปรแกรม iTunes Music

สำหรับผู้ใช้บริการใหม่ Apple Music จะให้ทดลองใช้ 3 เดือนแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และเมื่อพ้นช่วงทดลองใช้ 3 เดือนก็จะคิดค่าบริการตามปกติ หากไม่พอใจสามารถกดยกเลิกได้ทุกเมื่อ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ ทุกเครื่องต้องรู้ Apple Music: โหลดเพลงมาเก็บได้ไหม, จ่ายเงินเท่าไร, มีอะไรฟรีบ้าง จากเว็บไซต์ Macthai

วิธีการสมัคร Apple Music แบบ University Student Membership

ทุกขั้นตอนแนะนำให้ทำผ่าน Smartphone หรือผ่าน Desktop, Labtop ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ macOS (เช่น iMac, Macbook Air, Macbook Pro) เนื่องจากว่าหากเปิดลิงค์หรือสมัครผ่านคอมพิวเตอร์ Windows PC จะสมัครไม่สมบูรณ์

หน้าตาแอปพลิเคชันในฝั่ง Android อาจมีความแตกต่างกันไป อย่างไรอย่าลืมอ่านข้อมูลบนนหน้าจอให้ดีก่อนสมัครนะ 😉

1. ดาวน์โหลด Application Apple Music ลงในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง

  • สำหรับ iOS ไม่ต้องดาวน์โหลด เพราะ Apple โหลดไว้ติดเครื่องให้แล้ว สามารถกดเข้าได้เลย
  • สำหรับ Android สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ผ่านทาง https://play.google.com/store/apps/details?id=com.apple.android.music&hl=th

2. เมื่อเปิดแอปพลิเคชันให้กดเลือก Choose Your Plan แล้วเลือก “University Student” แล้วกด Verify Eligibility

img_0892 img_0893

  • สำหรับผู้ใช้ใหม่ (หน้าแรกจะเป็นหน้าสีดำและมีผู้หญิงกำลังฟังเพลงอยู่) ให้ทำการกด “Start 3 month free trial” (จะได้รับสิทธิ์ฟัง ฟรี 3 เดือน หลังจากนั้นจึง คิดเงิน)
  • ในหน้า Choose a planบางครั้งจะขึ้นแค่ 2 ตัวเลือก ให้สังเกตจะมีอักษรสีชมพูเขียนว่า Are you a college student? ให้กดเข้าไป จะพบรายละเอียด University Student Membership แล้วกด Verify Eligibility

3. ใส่อีเมล์ที่ทำการสมัคร Apple ID เข้าไป และใส่ชื่อมหาวิทยาลัยเข้าไป สำหรับ มศว ให้เลือก Srinakharinwirot University, Nakhon Nayok, Nakhon Nayok

img_0895

4. หลังจากนั้นจะให้ทำการใส่อีเมล์ของมหาวิทยาลัยลงไป สำหรับนิสิต มศว จะใส่เป็น รหัสบัวศรี@swu.ac.th หรือ [email protected] เช่น [email protected] เมื่อเรียบร้อยแล้วค่อยกด “ส่งอีเมล์”

img_0897-2

5. หากเรียบร้อยแล้วจะขึ้นหน้าจอว่าได้ทำการส่งอีเมล์เรียบร้อยแล้ว ให้น้องๆ ทำการตรวจสอบที่ Inbox Mail ของทางมหาวิทยาลัย จะพบเมล์ของ Unidays ให้ทำการกด “ตรวจสอบยืนยันสถานะนักศึกษา” ได้เลย

  • สำหรับนิสิต มศว สามารถเข้าเช็คเว็บเมล์ได้ทาง https://mail.swu.ac.th โดยเลือก Login เข้าแบบเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งได้เลย

img_899-2  2016-11-30-15

สำหรับบางคน อาจจะลำบากหน่อย เนื่องจากจะมีการยืนยันโดยการใช้ Wifi ของมหาวิทยาลัยด้วย ก็พักการสมัครแล้วไปสมัครต่อที่มหาวิทยาลัยนะ

img_0898

6. เมื่อกดยืนยันตัวผ่านอีเมล์มหาวิทยาลัยแล้ว ทาง Unidays ก็จะทำการส่งอีเมล์ยืนยันมาที่เมล์ที่สมัคร Apple ID ให้เข้าไปตรวจสอบ และกด “เปิดบัญชีให้เสร็จสมบูรณ์” ได้เลย

2016-11-30-17

7. เมื่อเสร็จแล้ว จะขึ้นหน้าต่าง Almost There ให้กด Start Student Membership แล้วทำการ Login Apple ID อีกครั้ง เลือกแนวเพลงและศิลปินที่ชื่นชอบอีกเล็กน้อย ก็จะได้สิทธิ์ฟังเพลงทั่วโลก ในราคาถูกสุดๆ ไปเลย!

  • สำหรับผู้ใช้ใหม่ จะมีหน้าให้สมัครสมาชิก Apple ID และการกรอกรายละเอียดการชำระเงิน โดยสามารถกรอกข้อมูลทั้งบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้
  • ส่วนของนิสิต มศว สามารถกรอกข้อมูลตามหน้าบัตรนิสิตที่เป็นรูปแบบ ATM Debit ได้ แต่ต้องทำการเปิดใช้งานเพื่อทำธุรกรรมออนไลน์ก่อนที่ https://vbv.scb.co.th/debit/activate

img_0902 img_901 img_0904

แล้วมาฟังเพลงให่สนุกไปด้วยกันนะ 😉

สำหรับใครที่มีข้อสงสัยสามารถอ่านจากคู่มือที่ทาง Apple ได้เขียนไว้ที่ : https://support.apple.com/en-us/HT205928

 

Share This
Avatar
พี่ มศว พาน้องสอบ
ก้าวแรกสู่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ